Hướng dẫn chơi Goblin Shredder DOTA

Posted at  8:38 PM  |  in  Strength Hero


Hướng dẫn chơi Goblin Shredder: Ganker - Tanker siêu hạng

Goblin Shredder là một hero mới có cách chơi khá nghệ thuật và thú vị. Do đó ngày hôm nay mình xin được viết guide về hero này.
goblin-shredder
III. Nhận xét chung
Ưu:
Start gain tốt, str cao, trâu bò, khó chết
Bộ skill cơ động, gây dmg mạnh ở early & mid game
Animation tốt, dễ fam dễ last hit
Nhược:
Agi per lvl thấp, giáp cơ bản thấp (0.24)
Là melee hero nên dễ bị đì đọt dầu game bởi range hero
Mp, mp regen thấp 
IV. build skill
lv1: Whirling Death/Timer chain
lv2: Whirling Death/Timer chain
lv3: Timber chain
lv4: Whirling Death
lv5: Timber chain
lv6: Chakram
lv7: Timber chain
lv8: Whirling Death
lv9: Whirling Death
lv10: Reactive amor
lv11: Chakram
lv12->15: Reactive amor
lv16: Chakram
lv17->25: starts
V. Game play và cách lên item
1/Early game
GS là 1 tanker kiêm ganker lúc đầu, nên cho đi mid để lấy lv và fam lấy lượng item cần thiết. Nhưng nếu team có những hero cần mid hơn như Butcher Nightstalker TaurenChieftain hay ShadowFiend StormSpirit thì bạn cũng nên vui lòng nhường mid. Bạn có thể đi lane Bot của team 1 hoặc lane Top của team 2 và kêu gọi support bảo kê mình fam. 
GS không quá bó buộc về cách mua đồ lúc đầu. Với 603 gold, bạn có thể tùy theo cách đánh của mình mà mua những thứ cần thiết.
Bắt đầu với:
Gauntlets of Ogre StrengthGauntlets of Ogre StrengthIronwood BranchIronwood BranchAncient Tango of EssifationHealing Salve
 hoặc
Gauntlets of Ogre StrengthCirclet of NobilityIronwood BranchAncient Tango of EssifationHealing Salve
Kiểu build này cho bạn 1 chút starts đầu game, tango & Healing Salve giúp bạn trụ lane tốt hơn. Gauntless of Ogre Strength bạn có thể dùng để up lên Urn of Shadows hoặc Bracer sau này.
hoặc bạn cũng có thể build theo kiểu này:
Ironwood BranchIronwood BranchIronwood BranchAncient Tango of Essifation
Khá lạ phải không? Mua như vậy bạn sẽ còn hơn 350 gold và bạn chỉ cần fam nốt 250 để lên Empty Bottle sớm. Nếu bạn last hit chuẩn thì ngay sau khi ăn hết đàn creep đầu tiến bạn đã có bottle. Mình đã nhìn thấy nhiều người chơi beastmaster Zeus ShadowFiend lên kiểu này và mình cũng đã thử, nhưng mình chỉ khuyến khích dùng kiểu build này khi đi solo mid thôi nhé. 
Animal Courier Observer Wards mấy cái này thì tốt nhất là để support mua. Nhưng nếu không ai chịu mua thì bạn hãy cứ tỏ ra mình là người có văn hóa, mua gà, share ra cho team dùng, vừa đảm bảo tương lai cho mình, vừa đảm bảo cho team.
Những gì bạn cần làm vào đầu game là cố gắng fam để có được những item cần thiết, kiểm soát run nếu đi mid và cùng đồng đội giết người nếu có cơ hội. Với combo Timber Chain - Whirling Death, bạn sẽ không khó khăn gì để kill những hero yếu đuối ở mid như ShadowFiend Tinker hay StormSpirit nếu được sự trợ giúp từ các roaming trong team.
Tuy nhiên cũng đừng nghĩ mình là tướng Strength mà hổ báo quá mức dẫn đến hi sinh nhé. Tốt nhất là cứ tập trung vào công việc fam thôi.
Nói chung là khi đạt lv6, bạn cần có ít nhất những thứ sau:
Magic Wand Boots of Speed Empty Bottle và Urn of Shadows hoặc Bracer
Nếu bạn fam tốt ở mid thì bạn có thể sẽ có Arcane Boots như vậy bạn sẽ gank ngon lành hơn.
2/Mid game
Đây là giai đoạn bạn kiếm thu nhập nhanh nhất. Nguồn gold có được từ kill hero, fam creep hay thậm chí ăn được trụ là không hề nhỏ. Hãy cố gắng hoạt động hết công suất lúc này để hướng tới 1 tương lai tươi sáng hơn.
Lúc này, bạn nên bắt đầu di chuyển đến những lane khác để giết người, tạo khoảng trống cho carry team mình fam. Với bộ skill của mình, việc giết người đối với bạn là không hề khó, nhất là khi có được sự trợ giúp từ các đồng đội ở lane. Và nhớ luôn cầm theo Scroll of Town Portal Town Portal để dùng cho những lúc cần thiết nhé.
Cách combo: phóng Chakram vào đối phương, sau đó cast Timber Chain lao tới, và khi bạn đi qua đối phương thì hãy nhanh tay dùng Whirling Death sau đó kéo lưỡi cưa về. Combo chuẩn xác sẽ gây ra 1 lượng damage rất lớn, và bạn nên nhớ tất cả combo này đều là damage pure nên bạn hoàn toàn có thế xử tử 1 cách nhanh chóng bất cứ con mồi máu giấy nào.
Thử 1 ví dụ nhé.
anhso-02927 2
Đầu tiên ném Chakram ra trước.
anhso-021250 2
Rồi dùng Timber Chain kéo qua đối phương.
anhso-021429 2
Nhớ xoay dao nhé
anhso-021606 2
Chạy đâu cho thoát 
Nhưng bạn cũng đừng quá cứng nhắc trong cách đánh, không phải lúc nào cũng nhất thiết phải dùng ulti trước, nếu bạn dùng skill không hợp lí có thể dẫn đến gank hụt và tiêu mana vô ích, không chỉ vậy, đối thủ của bạn sẽ trở nên cảnh giác hơn. Có thể dung Timber Chain rút ngắn khoảng cách trước rồi dùng unti cũng được. Hoặc nếu bạn đang đứng gần hero đối phương rồi thì nên dùng hết 2 skill kia rồi hãy dùng Timber Chain.
fed11f5bf95c06ffaf96ce92f8b590de 39450258.2
VD nhé: bạn đi check rune và gặp anh Rubick đẹp trai (đang chạy qua mắt của bạn). Đương nhiên là nó đứng trên đồi nên sẽ nhìn thấy bạn và chuồn ngay
anhso-02229 3
Thế thì bạn hãy dùng Timber Chain tiếp cận nó, rồi nhanh chóng sử dụng ulti và thu về, đồng thời dùng skill 1...
anhso-02454 2
Chết là đương nhiên rồi
anhso-02637 2
Và item mà bạn nên nghĩ đến lúc này là Bloodstone Bloodstone. Đây có thể nói là core item cho bạn. Ghép từ những item không quá đắt. Cho máu, cho mp. Và nếu bạn đang trên đà giết được nhiều mạng thì item này quả là sự lựa chọn tuyệt vời. Số mạng bạn giết được ương ứng với số điểm blood stone, giúp bạn regen rất nhanh. Ngoài ra khi chết bạn còn mất ít tiền hơn và hồi sinh nhanh hơn.
Với số tiền bạn kiếm được khi gank, bạn có thể dễ dàng mua Ring of Health và Void Stone để hợp thành Perseverance tăng khả năng regen cho bạn. Và sau khi bạn có thêm Point Booster và Vitality Booster thì hãy về nhà, ta sẽ tách Arcane Boots để dùng Energy Booster hợp thành BS (Blood Stone) cho bạn. Vì khi đã có BS, ban chắc chắn sẽ không thiếu mana dù spam skill rất nhiều, còn Boots of Speed bạn có thể dung để up các loại giày khác mà bạn muốn.
Và nếu dư dả bạn còn có thể lên 1 số item khác như Hood of Defiance Vanguard hay thậm chí là Heavens halberd 
Và kết thúc Mid game đẫm máu bạn sẽ có:
Boots of Speed hoặc giày gì đó xịn hơn, Empty Bottle Urn of Shadows Bloodstone Scroll of Town Portal và cả Hood of Defiance Vanguard nếu bạn kiếm được nhiều mạng.
3/Late game
Lúc này với số item và lượng lvl nhất định, bạn trâu bò chẳng kém gì các tanker hạng nặng, thậm chí còn có phần hơn khi bộ skill của bạn giúp ra vào combat, slow rất khó chịu, có thể gây ức chế cho team bạn.
Bạn có thể đóng vai trò 1 Initiator - người mở combat, và kiêm luôn tanker cho team. Lao vào giữa combat khuấy đảo, kiếm lấy cái rampage và cũng có thể... chết như 1 anh hùng. Hãy thực hiện combo Chakram - Timber Chain - Whirling Death 1 cách chuẩn xác. Lượng damage từ combo của bạn vào late game đã không còn đáng sợ như trước, nhưng đừng vì vậy mà ngần ngại tung hết skill. Hãy chọn vị trí tốt, quăng xích ra sau team bạn và kéo mình đến gần mấy em support yếu đuối, sau đó thì... làm gì em ý thì làm.
Nếu team bạn ăn roshan và bạn được cầm Aegis, thì đây sẽ là lá bùa hộ mạng cho bạn. Hãy tự tin lao vào combo điên loạn, thu hút vài skill team địch nếu có thể. Bộ skill của GS có cooldown khá nhanh, hãy biết tận dụng điều đó để kéo máu team bạn nhiều nhất có thể, mang lại lợi thế cho team.
vodoi1
                                                             Hổ báo lên nào!!
Về item thì lúc này bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn:
Shivas Guard Shiva Guard: Đã nhiều giáp nay càng nhiều hơn, đã slow nay càng slow hơn, lên được cái này thì như hổ mọc thêm cánh rồi.
Assault Cuirass Assault Cuirass: Bạn đã thấy xì tai 2 giáp của PIS chưa?
Heart of Tarrasque Heart: Nhiều máu ai chả thích
Heavens halberd Heaven's Halberd: Cái này tướng Str rất thích lên
Một số lựa chọn khác:
Radiance Radiance: Khuyến khích bạn lên cái này từ Mid game ngay sau BS, cứ thử xem, sẽ rất khủng khiếp đấy
Ethereal Blade Ethereal Blade: Có thể Late game combo của bạn không hiệu quả với team bạn như trước, lên cái này nhận thêm 40% dmg thì khỏi chê nhé
Veil of Discord Veil of Discord: Cái này tương tự cái trên 
The Butterfly The Butterfly: Ai bảo tanker không được lên cái này 
Guinsoos Scythe of Vyse Hex: Cái này không bao giờ là thừa
VI. Đồng đội và kẻ thù
1/ Đồng đội:
Rylai Rubick vengeful_spirit AncientApparition ShadowShaman Lion: các supporter, disable luôn là bạn của mọi nhà...
Omniknight ShadowPriest Warlock WitchDoctor: ...và đặc biệt là những supporter có khả năng hồi máu
Rylai Ezalor: regen mana cho bạn dùng skill
Tuskar: thử tưởng tượng lúc đầu nó lăn bạn vào, dùng Ice Shards, con mồi nằm gọn bên trong cho bạn và nó abcxyz các kiểu, cũng rất hay nhỉ
Darkseer Magnus axe: và những con có khả năng hút heroes đối phương vào 1 chỗ cho bạn dùng ultimate thoải mái
2/Kẻ thù:
bloodseeker Doom Silencer: silen thì ai mà chả ghét
: dùng nhiều mana với mấy thể loại này khổ lắm
: đã ít mana thì chớ lại còn burn mana
VII. Một vài chú ý
1/ Sử dụng 1 cách khéo léo Timber Chain và Shiva sẽ có thể slow trên 1 diện rất rộng
2/ 1 hero rất kị GS, đó là Furion bởi dù là đồng đội hay kẻ thù thì bao nhiêu cây Furion tạo ra đều sẽ bị GS dọn dẹp sạch sẽ, nói chung là bóp nhau!
3/ Đừng bao giờ thử đánh GS theo kiểu support. Đây là theo ý kiên riêng của mình. Bạn hãy thử nghĩ xem, support luôn phải để tiền dùng cho Animal Courier Flying Courier Observer Wards Sentry Wards và như vậy sẽ làm cho bạn không có tiền để lên những item bù đắp cho sự thiếu thốn mana của mình, trong khi GS cần ít nhất là 1 cái Arcane Boots - 1 thứ quá xa xỉ đối với support lúc đầu. Bạn không có disable để đi roam, bạn không có skill gì giúp bảo vệ carry team bạn ở lane lúc đầu, nói tóm lại là còn nhiều vấn đề và tốt nhất là đừng nên đánh GS support.
Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ cảm thấy thích thú với hero này hơn. Xin cám ơn!
Nguồn: Garena

Share this post

About Naveed Iqbal

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim venenatis fermentum mollis. Duis vulputate elit in elit. Follow him on Google+.

About-Privacy Policy-Contact us
Copyright © 2013 LêGiangBlog. Blogger Template by Bloggertheme9
Proudly Powered by Blogger.
back to top