Những điều có thể bạn chưa biết trong DotA (Phần 12)

Posted at  8:08 PM  |  in  DOTA


Những điều có thể bạn chưa biết trong DotA (Phần 12)

True Strike (MKB) sử dụng như thế nào cho hợp lí?

Hẳn ai cũng biết MKB cho 35% cơ hội xuất hiện 100 bonus dame và gây mini stun, thêm vào đó là True Strike (Passive) cho khả năng đánh không miss. Đặc biệt là MKB không phải 1 Orb Effect nên chắc rằng các bạn khi đã có MKB trong tay thì không ngần ngại lên các Orb Effect khác như: Eye of Skadi, Desolator, Diffusal Blade.
Nhưng có lẽ ít ai biết được rằng True Strike không stack với Cold Attack (EoS), Corruption (Deso), Feedback (Diff). Có nghĩa là khi active True Strike các bạn sẽ không nhận được bất cứ effect nào kể trên.

nh_1
Khi active True Strike bạn sẽ nhận được mini stun!
nh_2
Khi inactive True Strike thì effect xuất hiện nhưng bù lại bạn có khả năng đánh miss!
Trường hợp tương tự cũng xảy ra với Cold Attack và Corruption.
MKB được các game thủ lựa chọn vì True Strike có khả năng chống lại các hero, item có khả năng gây miss như: Phantom Assassin hay Butterfly. Nhưng để giữ được True Strike thì các bạn phải chấp nhận bỏ đi các effect trên. Có lẽ đây là một cái giá khá đắt. Vì vậy các bạn hãy cân nhắc kĩ lưỡng trước khi lựa chọn lên đồng thời MKB và một trong các item trên!

Armlet of Mordiggian con dao 2 lưỡi!
Là một item đặc biệt trong DotA với Unholy Strength khi bật lên (active) sẽ cho bạn 25 Strength bonus (tức 475 Hp) và trong thời gian đó sẽ rút dần 37 Hp/s (khi tắt đi thì sẽ không còn rút máu nữa). Nếu có thể tắt, bật đúng lúc thì đây sẽ là một item giúp bạn tăng cao khả năng sống sót, “lừa tình” để có những pha giết ngược ngoạn mục hoặc cũng có thể là làm tăng lượng hp của bạn trong combat. Nó có thể là item ưa thích của các hero như: Rogue Knight, N’aix… và đặc biệt là Panda vốn đã là một hero khá khỏe lại có ultimate cực kì khó chịu nếu có trong tay thêm Armlet cộng 1 chút nhanh tay cũng như tính toán hợp lí thì dường như đây là 1 hero “bất tử”.
nh_4
Panda full Hp và active Armlet trước khi Ulti
Khi active Ultimate của mình Panda sẽ tạm thời phân thân thành 3 chú gấu và sẽ hồi sinh trở lại nếu 1 trong số đó còn sống. Trong thời gian này lượng Hp của Panda sẽ không bị ảnh hưởng bởi tất cả dame sẽ được nhận bởi 3 chú gấu do Panda phân thân ra. Tuy nhiên có một điều mà ít ai để ý là trước khi sử dụng Ultimate nếu bạn đang active Armlet thì trong thời gian sử dụng Ulti lượng máu của bạn sẽ bị rút dần cho đến cạn kiệt. Bởi lẽ khi active Armlet thì Unholy Strength sẽ cộng 25 Strength bonus cũng như rút máu được tính vào Panda, cho nên khi sử dụng Ulti mặc dù đã phân thân nhưng Armlet vẫn tiếp tục rút máu unit đã active nó chính là Panda!

nh_5
Kết quả là khi Ulti kết thúc thì lượng Hp bị giảm đi đáng kể
Vì vậy, hãy cẩn thận khi sử dụng Armlet đồng thời với Primal Split.
Ezalor và AM – Bạn hay thù?
Ezalor là một trong những hero đặc biệt của DotA khi sở hữu cho mình bộ skill khá độc đáo. Trong đó có thể kể đến Mana Leak và Chakra Magic. Vừa có khả năng “đốt cháy” mạnh mana của đối phương dựa trên quãng đường di chuyển được, vừa có khả năng phục hồi mana cho team. Có lẽ đối với AM sẽ khó mà xác định được rằng Ezalor là bạn hay là thù! Bởi lẽ, ultimate Mana Void của AM sẽ gây dmg dựa trên lượng mana đã mất của đối phương. Sẽ thật tuyệt vời nếu được kết hợp với Mana Leak của Ez!
Có lẽ đây là một bộ skill dành để “đập” chết những “trí thức” trong Dota với lượng Int cao đồng nghĩa với lượng mana “dày”. Tuy nhiên, sẽ còn tuyệt vời hơn nhiều lần nếu bạn biết lợi dụng bộ skill này đối với “người đá” Roshan! Roshan không có khả năng chống lại Mana Leak của Ez nên bạn chỉ cần vào đó cast rồi dụ Roshan đi như vậy 2000 mp của Roshan bây giờ chỉ là con số 0! Phần việc còn lại của AM chỉ là “hốt bạc”.
nh_8
“Một nốt nhạc” và Owning!
Trái lại, bạn sẽ làm AM phát điên nếu lợi dụng được hợp lí Chakra Magic. Bởi lẽ ở mọi thời điểm của game, 300 mp nhận được từ Chakra Magic sẽ giảm đi đáng kể sức mạnh của Mana Void!
nh_9
Với lượng hp và mp như vậy bạn sẽ “chết” nếu “ăn” phải Ulti AM
nh_10
Nhưng nhờ Chakra Magic từ Ez mà sống sót!
Như vậy, sẽ là một game đấu thú vị nếu xuất hiện cặp hero này cho dù là cùng hay khác team bởi game đấu có lẽ sẽ xuất hiện liên tục những pha “Rampage” hay thoát chết ngoạn mục!
Một số thủ thuật với Bladefury
Hẳn ở phần 10 của series này các bạn đã được biết đến một số trick với Bladefury. Ở bài viết lần này, tác giả xin bổ sung một số trick thú vị của Bladefury khi kết hợp với một số item.
Bladefury là một skill rất khó chịu trong DotA bởi lượng dame nó gây ra vào early game là không hề nhỏ, thêm vào đó là khả năng kháng phép (Magic Immunity). Bởi vậy ắc hẳn nếu phải đi cùng lane với Yur cộng thêm một disable-er hạng nặng thì khả năng sống sót của bạn cũng gần như bằng 0.
nh_11
Cho dù là Mor cũng cầm chắc cái chết trong tình huống này!
Double Dame với Bladefury? Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu Manta Style từ sớm. Chỉ cần active Bladefury sau đó dùng Manta, thế là xong! Trong khi active Bladefury bạn không thể thực hiện bất cứ skill nào khác trong thời gian tác dụng của nó, có thể đây cũng là một bất lợi. Nhưng điều này sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng Manta.
Mặc dụ sau khi dùng Manta thì sẽ không còn hiệu ứng “xoay” đồng nghĩa với việc sẽ mất đi khả năng kháng phép, tuy nhiên thay vào đó bạn vẫn có thể gây thêm dame nhờ tấn công bình thường và dame từ Bladefury (dĩ nhiên là trong thời gian hiệu lực của nó), như vậy đồng nghĩa với việc gần như bạn được Double Dame, dĩ nhiên sẽ có thêm được một chút dame từ 2 illusions. Ngoài ra, bạn còn có thể thoải mái sử dụng các skill khác mà không sợ bị silent khi đang “xoay”.
nh_12
Vẫn gây dame mặc dù không có hiệu ứng!
nh_13
Vừa có dame từ Bladefury, vừa từ tấn công bình thường.
Kết hợp giữa Bladefury và Lothar’s Edge sẽ cho bạn khả năng “xoay” trong invi, có nghĩa bạn sẽ không bị tấn công trong lúc thực hiện Bladefury! Như vậy sẽ đỡ tốn một lượng Hp trong 5s tác dụng của nó.
nh_14
Bladefury + Lothar’s Edge
 Tự tạo skill “Global”?
Sẽ chẳng có gì lạ nếu đó là những skill Global như: Global Silence, Thundergod’s Wrath … Nhưng ở đây bạn cũng có thể làm điều đó với những skill có giới hạn để cast được như: Storm Bolt (Sven), Chain Frost (Lich), Spirit Lance (PL), … và một số skill tương tự dựa trên Storm Bolt.
nh_15
Một số skill có thể áp dụng với trick này
Cũng đúng và không đúng nếu nói là “Global” bởi có thể thực hiện trick thoải mái ở mọi nơi nhưng địa điểm luôn mặc định là ở mid.
nh_16
Cast một trong những skill trên vào creep rồi Dagon ngay!
nh_17
Sử dụng ở trên top nhưng unit ở mid lại bị ảnh hưởng?
Sở dĩ như vậy là bởi lúc bạn cast skill vào nó sẽ nhận tọa độ của unit bạn vừa cast và sẽ liên tục di chuyển cho đến khi gặp được unit đó. Tuy nhiên việc sử dụng Dagon làm unit đó chết và remove khỏi map, lúc này tọa độ trên không còn nên skill sẽ được mặc định bay ra một điểm cố định ở mid! Tuy nhiên, không nhất thiết phải sử dụng đến Dagon để thực hiện trick này bởi chỉ cần unit chết và remove khỏi map là được. Nhưng có lẽ sẽ không khả thi vì sau khi chết mỗi unit đều có khoảng 3s dead time (có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc), sau thời gian này unit sẽ được tính là remove khỏi map.
Có lẽ 3s là quá đủ để skill tiếp cận unit nên khả năng thành công rất thấp! Với Dagon dead time sẽ được skip vì vậy khả năng thành công sẽ cao hơn. Do đó, khi sở hữu Dagon và những skill trên để có những pha Highlight đỉnh cao hoặc đơn giản chỉ là để for fun hay để thể hiện sự hiểu biết của mình,cũng như khả năng timing, sự may mắn hãy thử sử dụng trick trên!

Share this post

About Naveed Iqbal

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim venenatis fermentum mollis. Duis vulputate elit in elit. Follow him on Google+.

0 nhận xét:

About-Privacy Policy-Contact us
Copyright © 2013 LêGiangBlog. Blogger Template by Bloggertheme9
Proudly Powered by Blogger.
back to top