Cách Chơi Medusa DOTA

Posted at  2:49 PM  |  in  DOTA


Cách Chơi Medusa DOTA

Cách chơi Medusa khá đơn giản, chỉ là last hit và farm. Việc last hit gặp chút ít khó khăn do lượng damage ban đầu khá thấp, tuy nhiên các skill của Medusa lại hỗ 
trợ cực tốt cho việc farm vì vậy Hero này khá lý tưởng cho những người mới tập chơi.
 
Những thông số ban đầu của Medusa:
  

Tầm đánh: 600
Tốc độ di chuyển: 300
Strength: 14+1.85
Agility: 20+2.5
Intelligence: 19+1.85
Damage: 44-50
Armor: 1.9
HP: 416
Mana: 247
Tốc độ bắn tên: 1200
Tầm nhìn: Ngày 1800/ Đêm 800
 
Ưu điểm của Medusa chính là ở skill “Mystic Snake”, skill này giúp cho tốc độ farm của Medusa là cực tốt. Medusa có khả năng "solo lane" và gần như không thể bị ép bởi Hero đối phương. Ngoài ra skill Mana Shield khiến Medusa trở thành một trong những Hero khó chết nhất trong DotA.
 
Medusa hầu như không có nhược điểm nào.
 
Skill
 
1.  - Split Shot: Medusa bắn ra 4 mũi tên cùng một lúc trong khoảng 600 AoE nhưng lượng damage thấp hơn.
Level 1: Mỗi mũi tên 45% damage
Level 2: Mỗi mũi tên 55% damage
Level 3: Mỗi mũi tên 65% damage
Level 4: Mỗi mũi tên 75% damage
Cooldown sau 0s
Skill này sử dụng để farm, push trụ khá tốt tuy nhiên không nên tăng skill này vào đầu game vì damage thấp.
 
2.  - Mystic Snake: Medusa thả 1 con rắn có khả năng gây damage và đánh cắp năng lượng của đối thủ về cho bản thân. Sau mỗi lần nhảy từ unit này sang unit khác uy lực của rắn lại tăng thêm 20%.
Level 1: 80 base damage, 20 base mana nhảy 3 lần
Level 2: 120 base damage, 30 base mana nhảy 4 lần
Level 3: 160 base damage, 40 base mana nhảy 5 lần
Level 4: 200 base damage, 50 base mana nhảy 6 lần
Tiêu tốn: 140/150/160/170 mana mỗi Level
Cooldown 11s
Khoảng cách cast skill: 800
Diện tích ảnh hưởng: 500
 
Một skill quá khủng, khi Medusa tung con rắn của mình ra, ngoài việc nó sẽ gây một lượng damage tăng theo từng lần nhảy cho các unit đối phương nó còn đánh cắp một lượng mana nhất định của các unit có mana (đặc biệt là Hero đối phương) về cho chủ nhân của mình. 
 
Skill này giúp Medusa farm rất nhanh, có thể spam liên tục. Đây cũng là skill khiến cho Medusa sẽ không bị lép vế trước bất cứ một Hero đối phương nào.

3.  - Mana Shield: Skill này tạo ra một vòng tròn mana bảo vệ Medusa khỏi những đòn tấn công của đối phương.
Level 1: 0.75 damage/1 mana
Level 2: 1.15 damage/1 mana
Level 3: 1.5 damage/1 mana
Level 4: 2 damage/1 mana
Cooldown 10s

4.  - Stone Gaze: Bất kì Hero đối phương nào nhìn vào Medusa đều bị hoá đá, di chuyển cực chậm. Các phân thân, bóng và các unit được triệu hồi của Hero đối phương đều bị dính damage tăng theo từng level. 
Level 1: giảm tốc độ đánh 2s và ngừng di chuyển, 600 damage dành cho bóng và unit triệu hồi.
Level 2: giảm tốc độ đánh 3s và ngừng di chuyển, 800 damage dành cho bóng và unit triệu hồi.
Level 3: giảm tốc độ đánh 5s và ngừng di chuyển, 1000 damage dành cho bóng và unit triệu hồi.
Cooldown: 100s
Tiêu tốn: 100/50/0 mana mỗi level
Diện tích ảnh hưởng: 800
 
Skill này dùng chủ yếu khi Medusa bị đối phương truy đuổi. Trong Combat thì skill này không hữu dụng lắm bởi những Hero nào đối diện với Medusa mới chịu tác động.
 
Cách tăng Skill
Level 1: Stats
Level 2: Mystic Snake
Level 3: Mystic Snake
Level 4: Stats
Level 5: Mystic Snake
Level 6: Stone Gaze
Level 7: Mystic Snake
Level 8: Mana Shield
Level 9: Mana Shield
Level 10: Mana Shield
Level 11: Stone Gaze
Level 12: Mana Shield
Level 13: Spilt Shot 
Level 14: Spilt Shot 
Level 15: Spilt Shot 
Level 16: Stone Gaze
Level 17: Spilt Shot
Level 18->25: Stats
 
 
Cách tăng skill này giúp cho Medusa đạt hiệu quả farm tốt nhất vào đầu game. Stats giúp tăng lưọng mana, HP cũng như damage không nhỏ cho Medusa. Nhờ đó khả năng last hit, deney và harass của Medusa tăng đánh kể.
 
Tăng Mana Shield khi bạn bắt đầu bị Gank bởi Hero đối phương, tuy nhiên nên sử dụng skill này một cách hợp lý tránh trường hợp không đủ mana để spam skill Mystic Snake.

Cách lên đồ
 
Khi mới bắt đầu game:      
Tiếp theo đó:   
 
Perseverance tăng lượng mana và hp regen đáng kể giúp cho Medusa có thể trụ lane để farm. Magic wand là một đồ khá được ưa chuộng bởi phần lớn các Hero trong DotA. Boot tuỳ trường hợp và tùy sở thích mà có thể chọn bất kì loại nào cũng được, tuy nhiên đối với người mới tập chơi tốt nhất nên mua Power Treads.

Late game:      

Heart tuy không hữu dụng lắm đối với Medusa nhưng lượng Hp và Hp regen mà heart mang lại cũng là khá đáng kể. Linken sẽ biến Medusa thành một Tanker thực thụ và khi lên được Linken thì quá khó để giết được Medusa.
 
Manta từ lâu đã là món đồ “hot” với các tướng Agility đặc biệt là các Hero bắn xa, Medusa cũng không phải ngoại lệ. Eyes khá đắt nhưng công dụng của nó quá tuyệt với và đặc biệt phù hợp với Medusa bởi lượng damage, hp, mana và cả hiệu ứng làm băng đối thủ khi tấn công mà món đồ này mang lại. Butterfly mang lại giúp Medusa damage, tốc độ đánh và khả năng né đòn của đối phương.
 
Cách chơi Medusa rất đơn giản
 
Nhiệm vụ của Hero này là farm và push trụ. Medusa nên được solo lane hoặc solo mid (hiệu quả Gank không cao) điều kiện bắt buộc đối với Medusa là phải trụ ở lane càng lâu càng tốt.
 
Lưu ý khi dùng skill Snake bạn không nên dùng trực tiếp lên Hero đối phương bởi lẽ tốc độ di chuyển của rắn không cao, lượng damage lần nhảy đầu thấp, đối phương sẽ ngay lập tức di chuyển xa khỏi các unit khác khiến hiệu quả mà skill này mang lại cực thấp.
 
Bạn hãy dùng skill vào Creep gần Hero đối phương nhất, điều này sẽ khiến đối phương gặp khó khăn trong việc tránh né, mà dù có tránh được thì skill cũng sẽ tác động lên Creep.
 

Medusa - Tanker đáng tin cậy của Team.

Đầu game đến Mid game công việc của bạn chỉ là farm và push trụ để lên được những món đồ cần thiết. Late game bạn trở thành một Tanker đáng tin cậy của team nên nhiệm vụ của bạn là bảo vệ an toàn cho team. Tuy nhiên khác với các Tanker thuần tuý khác Medusa sở hữu một lượng damage không nhỏ cộng với Manta, bạn cũng có thể tiêu diệt Hero đối phương không kém gì một Hero late thực thụ.
  
Những đồng đội lý tưởng của Medusa:   
 
Tất cả các Hero chỉ cần có stun hoặc slow đều là những đồng đội lý tưởng của Medusa. Trong những Hero kể trên thì Lion với skill Stun Aoe và skill Hex của mình sẽ rất hữu ích khi phối hợp với Medusa trong việc Gank. Treant mang lại cho Medusa lượng giáp không nhỏ trong khi đó Abaddon giúp cho Medusa trở nên gần như bất tử.

Những đối thủ kị dơ của Medusa:   
 
Keeper of the light có skill đốt mana khá lớn trong khi đó Anti-Mage với skill burns mana đều là ác mộng với Hero lấy mana làm nguồn sống như Medusa. Trong khi đó Clink với lượng damage khổng lồ và tốc độ đánh nhanh đến khó tin cũng là đối thủ vô cùng nguy hiểm.

Share this post

About Naveed Iqbal

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim venenatis fermentum mollis. Duis vulputate elit in elit. Follow him on Google+.

0 nhận xét:

About-Privacy Policy-Contact us
Copyright © 2013 LêGiangBlog. Blogger Template by Bloggertheme9
Proudly Powered by Blogger.
back to top