Khadgar's Pipe of Insight - chiếc tẩu thần kì trong DotA

Posted at  8:44 PM  |  in  Item


Khadgar's Pipe of Insight - chiếc tẩu thần kì trong DotA

Là một trong những item được sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu DotA. Khadgar's Pipe of Insight đã phần nào khẳng định được vị trí của mình nhờ những tác dụng tuyệt vời, đặc biết là trong những combat - nơi quyết định rất lớn tới kết quả của trận đấu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về item này.
I.Tổng quan
pipe
II. Nhận xét
  • Tăng kháng phép và khả năng regen máu rất nhiều, giảm đáng kể sức mạnh của nuker.
  • Active rất mạnh, tạo 1 lớp kháng phép lớn cho đồng đội, phạm vi sử dụng cao.
  • Thời gian duy trì lâu, thời gian hồi ngắn, có thể sử dụng ở các combat gần nhau.
  • Được sử dụng trong push và combat rất hiệu quả
  • Giá thành tổng cao nhưng các thành phần ghép thành rẻ có thể lên lẻ từng món mà hiệu quả vẫn cao
    III. Sử dụng
1. Bản thân 
Khadgars Pipe of Insight Pipe là item được nâng cấp lên từ Hood of Defiance Hood đem lại cho bạn 30% kháng phép và regen 11hp/s - 1 con số đáng kể với mọi hero. 30% kháng phép giảm rất nhiều sức mạnh của các nuker, các hero sống bằng sức mạnh phép từ các skill. Khi đối đầu với team địch có nhiều damage phép thì người chơi thường hướng đến Hood of Defiance Hood để tăng khả năng phòng thủ và hồi máu, sau đó hoàn toàn có thể nâng cấp lên Khadgars Pipe of Insight pipe để tăng thêm sức mạnh cho team với active của nó. Nhiều người chơi thường không lên Hood cho bản thân vì họ chỉ thích lên các item tăng sức tấn công mà quên đi mất nếu bạn không thể sống sót qua dàn skill có khả năng gây sát thương tức thời của địch thì bạn dù sát thương của bạn lớn như thế nào thì cũng vô nghĩa. Cùng với Vanguard Vanguard thì Hood of Defiance Hood tạo thành bộ đôi item giá rẻ hiệu quả tăng khả năng sống sót tốt nhất.
Nhìn vào tổng tiền thì Khadgars Pipe of Insight khá đắt với giá 3628 vàng nhưng nhìn vào thành phần thì cả Hood of Defiance Hood và Headdress of Rejuvenationđều là nhưng item rẻ, có thể lên từng phần đơn giản ngay cả với các support.
2. Trong combat
Trong combat, loạt skill đầu tiên của Intinator và Nuker có khả năng gây damage ngay tức thì rất lớn, có thể ngay lập tức hạ gục các hero yếu máu team ta - các support hoặc carry và Khadgars Pipe of Insight Pipe chính là thứ hạn chế điều đó. Lớp lá chắn 400 damage phép có thể ngăn cản khá nhiều lượng sát thương phép vào thời điểm đầu combat cho team và trong Dota đây là item duy nhất có khả năng bảo vệ lớn đến như thế cho đồng đội, không chỉ là 1 mà là tất cả các đơn vị đồng minh trong phạm vi 500 aoe.
pipe 11
3. Mở đầu đợt push
Mặc dù bây giờ việc backdoor trong Dota không còn quá khó khăn nhưng việc sử dụng creep và các đơn vị summom để thực hiện việc phá nhà đối phương vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Như đã nói ở trên, Khadgars Pipe of Insight Pipe có khả năng tạo lớp bảo vệ ngay cả với các đơn vị đồng minh hay nói cách khác là creep và " đệ " của các hero. Đối với việc phòng thủ thì việc clear creep nhanh và từ xa là ưu tiên hàng đầu và lớp giáp 400 damage phép không phải là quá lớn nhưng cũng đủ để đợt creep của bạn không bị dọn quá nhanh và tạo thành đội tiên phong lao vào nhà địch. Có creep đánh trụ sẽ dễ dàng hơn việc đánh trụ không creep.
pipe 31
IV. Các hero thường lên Khadgars Pipe of Insight Pipe
1. Các supporter.
Có thể dễ dàng nhận ra Khadgars Pipe of Insight Pipe là item mang nặng tính hỗ trợ cho team và nó quá phù hợp với các supporter. Hơn nữa mức giá thành của nó thuộc hàng " phải chăng " và có thể lên từng thành phần nhỏ mà vẫn đem lại hiệu quả.
ancient-apparition AA, crystal-maiden Maiden, enigma Engima, grand-magus Rubik
2. Các tanker 
Bộ đôi item giá rẻ hiệu quả cao nổi tiếng của các tanker Vanguard Vanguard - Hood of Defiance Hood  tăng cường khả năng càn lướt và chống chịu trong combat. Và nếu đã có Hood of Defiance Hood rồi thì không có lý do gì không nâng câp lên Khadgars Pipe of Insight Pipe như là 1 sự hỗ trợ cho team.
axe Axe, centaur-warchief Cen, tidehunter Tide
3. Các semi - carry
Sẽ có người hỏi tại sao nhóm hero này lại xuất hiện ở đây nhưng trong 1 trận đấu thì đây chính là những người hay lên Khadgars Pipe of Insight Pipe nhất. Bản thân các semi đã sở hữu khả năng chiến đấu tốt với bộ skill của mình và lại được ưu tiên farm nên việc nhanh chóng sở hữu các item phòng thủ và tăng khả năng bảo vệ cho team là khá dễ dàng trước khi lên các item cao cấp tăng mạnh khả năng chiến đấu. Điển hình ở nhóm này là những cái tên
windrunner Wind, dark-seer Darkseer, oblivion Pugna, necrolic Visage
V. Chống lại Khadgars Pipe of Insight pipe.
Đây là item " thuần kháng phép ", hiệu quả chống phép là không cần bàn cãi nhưng đứng trước sát thương vật ý thì item này là hoàn toàn vô nghĩa, vào late thì với sức mạnh của các hard carry như anti-mage AM với Battle FuryFury thì khả năng dọn dẹp creep là cực nhanh.
Lính mới Veil of Discord Veil of Discord được sinh ra để chống lại kẻ kháng phép lâu năm Khadgars Pipe of Insight pipe, giảm rất nhiều khả năng của pipe và aoe của nó cũng lớn hơn nhiều. Rất may là item này thuộc nhóm bị " hắt hủi " nên xác suất gặp nó là khá thấp, tuy nhiên không vì thế mà bỏ qua nó. Khi 1 trong 2 thứ này được active là dấu hiệu cho combat bắt đầu.VI. Lời kết
Hiệu quả và tính đồng đội Pipe mang lại là không có gì phải bài cãi. Sự có mặt của item này trong slot đồ của team bạn là khá hữu ích và cần thiết trong 1 trận đấu. Tận dụng tối đa item này sẽ giúp bạn có lợi thế trong những combat nảy lửa và giúp bạn đến với chiến thắng.

Share this post

About Naveed Iqbal

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim venenatis fermentum mollis. Duis vulputate elit in elit. Follow him on Google+.

0 nhận xét:

About-Privacy Policy-Contact us
Copyright © 2013 LêGiangBlog. Blogger Template by Bloggertheme9
Proudly Powered by Blogger.
back to top